Cách trị thâm quầng mắt

Măt được coi là cửa sổ tâm hồn, được coi như bộ phận đẹp nhất của con người. Tuy nhiên đôi măt sẽ không còn đẹp nếu như xung quanh đôi mắt là những vùng thâm quầng. Trước khi có cách trị thâm quầng mắt ta hiểu chắc chắn thâm quầng mắt là gì mới có biện pháp điều trị hiệu quả. Vùng da dưới mắt của chúng ta rất mềm và yếu hơn vùng da khác trên cơ thể người vì vậy rất dễ bị tổn thương. Có rất nhiều nguyên nhân gây thâm quầng mắt như:

chăm sóc da mặt

Di truyền

Có rất nhiều nguyên nhân bạn có thể thừa hưởng đôi mắt bị thâm quầng nếu gia đình bạn có bố mẹ hay ông bà cũng có đôi mắt thâm quầng sẵn không phải do yếu tố bên ngoài tác động.

Do thiếu ngủ và mệt mỏi

Nếu bạn thường xuyên thiếu ngủ và cảm thấy rất mệt mỏi. Thì đây rất có thể sẽ là nguyên nhân làm đôi mắt của bạn bị thâm quầng.

Một nguyên nhân nữa cũng có thể làm cho bạn bị thâm quầng vùng mắt đó là do cấu tạo xương, nếu cấu tạo xương của bạn làm cho gò má bạn quá cao, rất có thể vùng trũng mắt sẽ là vùng thâm quầng của mắt.

Ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời cũng rất có thể là nguyên nhân gây ra thâm quầng vùng mắt. Do tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá nhiều, tao ra những vùng thâm đen dưới mắt và chính điều này làm cho quầng mắt thâm lại.

Ngoài những nguyên nhân trên còn có tác động của một số nguyên nhân khác dẫn đến thâm quầng mắt như do uống nhiều loại thuốc nào đó, hay cũng có thể do mất cân bằng hóc môn, hoặc rất có thể do tuổi tác và chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đến việc bạn bị thâm quầng mắt.

Việc tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến bạn bị thâm quầng mắt do đâu, nguyên nhân nào dẫn đến việc thâm quầng mắt có tác dụng trong việc tìm ra cách trị thâm quầng mắt đúng cách và hiệu quả. Sau đây một số cách bạn có thể áp dụng để trị thâm quầng mắt. Đầu tiên là những túi bã trà bạn đã dùng để pha nước uống, sau khi pha xong hãy tận dụng bã trà để trong tủ lạnh và đắp vùng mắt bị thâm quầng chứng khoảng từ 15 đến 20 phút, hàng ngày bạn đều làm thế này có tác dụng trị thâm quầng mắt rất nhanh.

Vì thiếu nước vùng da dưới mắt cũng trỏ nên khô và thâm quầng, chính vì vậy mà việc bạn uống từ một đến hai lit nước một ngày có tác dụng rất tôt cho việc làm da vùng mắt bớt thâm quầng đi.

Buổi tối trước khi đi ngủ bạn hãy chăm sóc da mặt cũng như vùng da dưới mắt nhé, bạn có thể đăp mặt nạ cho da mặt đồng thời dùng dưa chuột hoặc khoai tây để đắp vùng da dưới mắt, không những có tác dụng làm cho mắt bạn khỏe khoắn hơn mà vùng da dưới mắt cũng không bị thâm quầng.

Ngoài việc thực hiện biện pháp hỗ trợ bên ngoài như đắp mặt bằng những chất khác nhau, thì bạn cũng cần chế độ sinh hoạt hợp lý và chế độ ăn ngủ nghỉ hợp lý, có giấc ngủ thời gian để cho bạn có thể phục hồi đôi mắt khi cả ngày làm việc.

Bạn gái nếu bị thâm quầng vùng mắt thì có thể lựa chọn một cách trị thâm quầng vùng mắt đơn giản và hiệu quả trên đây.

Quan tâm:

  • cách trị thâm quầng mắt
  • cach don gian tri tham quang mat
  • trị thâm quầng mắt hiệu quả
  • trị mắt thâm quầng
  • tri mat co tham den
  • nguyên nhân dẫn đến thâm vùng mắt
  • nguyên nhân dẫn đến thâm quầng mắt
Từ khóa: lam trang da, chăm sóc da, lam dep da mat, tri nam,

About thammyblog

Leave a Reply